Bệnh nhân ung thư gan thời đoạn cuối có nguy cơ suy dinh dưỡng bởi chưng sự trao đổi chất bị thay đổi, kém tiếp thu danh thiếp chất dinh dưỡng và tăng nhu cầu calo và protein.  Nhiều bệnh nhân dịp thường có cảm giác mỏi mệt bởi chưng giảm khả năng nếm thức ăn vì gia tộc có trạng thái bị thiếu kẽm huyễn hoặc magiê, người bệnh thường có thuốc giảm cân   cảm thấy buồn nôn và nhanh có cảm giác đói. Trong khi suy dinh dưỡng làm tăng nguy cơ tử vong, một thực cô đơn với đầy đủ danh thiếp dinh dưỡng có thể giúp cải thiện tình trạng của bệnh nhân. Nên tránh tình trạng nhịn ăn trong một thời kì dài và không cho nên kì hạn chế khẩu phần ăn. Trong bệnh gan thời đoạn cuối, thân thể bị suy dinh dưỡng sẽ bắt đầu chuyển hóa năng lượng cơ bắp. Việc ăn với chế độ hạn chế chả hạn như một chế độ ăn ít natri để có trạng thái quản lý bệnh cổ trướng, mê hoặc chất lỏng tích tụ ở bụng, tuy nhiên, ăn kiêng cũng có thể gây ra suy dinh dưỡng cho bệnh nhân. Nên chia nhỏ danh thiếp bữa ăn để có thể hấp thụ được tốt nhất và giảm  tình trạng no sớm.

1. Protein Trước đây protein được thời hạn chế để ngăn chặn bệnh gan di căn não, huyễn hoặc thay thuốc giảm cân   đổi thể tinh thần ở những bệnh nhân bị bệnh ung thư gan thời đoạn cuối. tuy nhiên, trong một nghiên cứu vào năm 2005 các nhà nghiên cứu cho biết những bệnh nhân được chẩn đoán bị xơ gan và UT gan thành thử có một chế độ dinh dưỡng giàu năng lượng, với lượng protein cao. Bệnh nhân dịp nên được cung cấp 30 calo cho mỗi kg trọng lượng thân thể và 1,2 gram protein cho mỗi kg trọng lượng thân thể mỗi ngày. Chế độ ăn cốt yếu dựa trên lượng protein có nguồn gốc thực vật. 2. Axit amin Axit amin có thể có lợi cho những người có bệnh gan vì chưng chúng giúp duy trì và khôi phủ phục lại vô kể lượng nạc cơ thể, cải thiện sự trao đổi chất protein và có thể giúp kích thích tái tạo gan. Nghiên cứu được ban bố trong dinh dưỡng năm 2007, bệnh nhân với xơ gan và ung thư gan cho nên ăn một bữa ăn nhẹ vào buổi tối với một lượng axit amin chuỗi nhánh hoặc thực phẩm như bánh mì. Các dấu hiệu của tình trạng protein, bao gồm cả mức thăng bằng nitơ, cải thiện ở nhóm sử dụng danh thiếp axit amin chuỗi nhánh nhưng không phải nhóm dùng thực phẩm điển hình hơn. Nguồn cung cấp axit amin chuổi nhánh bao gồm sữa, trứng, cá… 

3. Vitamin và khoáng vật Bệnh nhân dịp ung thư gan thời đoạn cuối có nguy cơ bị thiếu hụt nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A, B, C và E. Bệnh nhân dịp suy gan có nguy cơ thiếu hụt folate và magiê và kẽm. Sự thiếu hụt kém là bởi chưng lượng thịt giảm và gia tăng thất thiệt nước đái từ thuốc lợi tiểu.  Mặc dù nhiều loại vitamin thường được khuyến khích được bổ sung, tuy nhiên với mỗi loại vitamin và khoáng vật thành thử được đánh giá mà danh thiếp bác sĩ đánh giá cho phù hợp với thể trạng và từng bệnh nhân.  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top